Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Xếp lương khi đã có thời gian đóng BHXH bắt buộc

Thứ ba - 11/05/2021 01:33

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) – Bà Nguyễn Thị Xuân Anh (Bến Tre) tốt nghiệp ngành Kế toán Đại học Kinh tế TPHCM năm 2006, đóng BHXH từ tháng 9/2006-12/2017. Ngày 1/12/2018, bà trúng tuyển vào Kho bạc Nhà nước tỉnh, ngạch kế toán viên (mã ngạch 06.031), bậc 1/9, hệ số 2,34 và được phân công công tác tại Phòng Kiểm soát chi.

Cost tv

Theo bà Xuân Anh tham khảo, tại Khoản 11 Điều 1 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP sửa đổi Điều 19 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP quy định: “4. Trường hợp người được tuyển dụng, tiếp nhận vào công chức theo quy định tại Nghị định này được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm thì thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc trước ngày tuyển dụng, tiếp nhận vào công chức (nếu có thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp BHXH một lần thì được cộng dồn) được tính để làm căn cứ xếp ngạch, bậc lương phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng”.

Bà Xuân Anh hỏi, bà được tuyển dụng đúng chuyên ngành đào tạo, đúng chuyên môn bà đã làm trước đây thì thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc trước đây của bà có được tính để làm căn cứ xếp ngạch, bậc lương khi tuyển dụng không và việc xếp lương của bà như vậy có đúng không?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ trả lời như sau:

Trường hợp bà Nguyễn Thị Xuân Anh được tuyển dụng qua thi vào làm công chức tại Kho bạc Nhà nước tỉnh từ ngày 1/12/2018 nên việc xếp lương đối với người được tuyển dụng đã có thời gian đóng BHXH bắt buộc được thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức:

“2. Trường hợp người được tuyển dụng vào công chức theo quy định tại Nghị định này, đã có thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc, chưa nhận trợ cấp BHXH một lần, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm thì thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc được tính để làm căn cứ xếp ngạch, bậc lương phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng, thời gian công tác có đóng bảo hiểm bắt buộc đứt quãng thì được cộng dồn”.

Vấn đề bà Xuân Anh hỏi thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Bến Tre. Vì vậy, đề nghị bà có văn bản gửi cơ quan quản lý công chức nơi bà công tác để được xem xét, trả lời theo thẩm quyền.

Chinhphu.vn

Từ khóa: xếp lương , công chức , BHXH

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây