Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Bắc Giang bắt đầu thu hoạch trà vải sớm

Thứ ba - 25/05/2021 02:06

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) – Mặc dù dịch bệnh diễn biến còn phức tạp nhưng người trồng vải tỉnh Bắc Giang đã bắt tay vào việc thu hoạch trà vải sớm. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Bắc Giang bắt đầu thu hoạch trà vải sớm

Cost tv

Theo báo Bắc Giang, tính đến ngày 24/5, toàn tỉnh đã thu hoạch và tiêu thụ được hơn 2.000 tấn vải chín sớm với giá bán dao động từ 16.000-27.000 đồng/kg. Vải thiều sớm tập trung chủ yếu tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên) và huyện Lục Ngạn.

Hơn một nửa số lượng vải đã thu hoạch được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, số còn lại tiêu thụ tại thị trường nội địa, nhiều nhất là ở các tỉnh phía Nam.

Để tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ, các tổ hỗ trợ sản xuất đã được thành lập để kịp thời giải quyết vướng mắc trong quá trình thu hoạch, lưu thông vận chuyển và thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu.

Bảo đảm an toàn phòng dịch

Về an toàn phòng dịch, các địa phương đã lập chốt kiểm soát vào vùng trồng. Người và phương tiện vào vùng vải tập trung phải bảo đảm quy định phòng dịch; kiểm tra y tế mã vùng trồng, chủ vườn, cơ sở chế biến, đóng gói, lái xe, phương tiện vận chuyển vải thiều bảo đảm an toàn, không bị ảnh hưởng COVID-19.

Trước đó, từ ngày 20/5, UBND tỉnh Bắc Giang đã giao Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Y tế và Sở Công Thương hướng dẫn các địa phương cấp giấy xác nhận lô hàng vải thiều an toàn dịch bệnh.

Giấy xác nhận lô hàng vùng sản xuất an toàn dịch bệnh COVID-19 có các nội dung yêu cầu kê khai, gồm: Chủ lô hàng và lái xe (ghi rõ số chứng minh nhân dân); ngày xét nghiệm và kết quả âm tính với vi rút SARS -CoV2; xuất xứ lô hàng; khối lượng; cơ sở sơ chế, đóng gói; phương tiện vận chuyển (ghi rõ biển kiểm soát phương tiện, xác nhận đã được phun thuốc khử khuẩn).

Giấy xác nhận này do UBND cấp huyện cấp có xác nhận của Phòng Y tế huyện và ghi rõ thời hiệu.

Về việc vận chuyển tiêu thụ vải thiều, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã làm việc với Hiệp hội Vận tải ô tô và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn để thống nhất danh sách phương tiện và lái xe đăng ký vận chuyển, tiêu thụ vải thiều.

Đến ngày 24/5, đã có 45 đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh vận tải đã đăng ký tham gia vận chuyển vải thiều với số lượng 560 đầu xe chủ yếu ở huyện Lạng Giang, Hiệp Hòa, Lục Nam, TP. Bắc Giang…

Thông tin “huyện Lục Ngạn thực hiện giãn cách xã hội” là không chính xác

Tại huyện Lục Ngạn (vùng trồng vải chủ lực), đến thời điểm này, việc tiêu thụ vải thiều sớm trên địa bàn diễn ra thuận lợi, giá bán khá. Toàn huyện có 62 điểm thu mua vải sớm.

Quả vải được tiêu thụ chủ yếu tại thị trường phía nam, hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một số tỉnh, thành phố phía bắc và xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai.

Trước thông tin huyện Lục Ngạn sẽ thiết lập giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, ngày 24/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn Nguyễn Thế Thi khẳng định thông tin trên không chính xác.

Trong 10 ngày qua trên địa bàn huyện không xuất hiện trường hợp mắc COVID-19. Tất cả các trường hợp F1 đều được đưa đi cách ly tập trung; các trường hợp F2, F3 được cách ly và kiểm soát tại nhà.

Cũng trong ngày 24/5, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức ra quân quyết tâm thực hiện mục tiêu Lục Ngạn không COVID-19, bảo vệ vùng vải an toàn. Theo đó, toàn bộ lực lượng lao động thu hái, đóng gói vải tại Lục Ngạn sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19. Các điểm thu mua, đóng gói được khử trùng nhằm bảo đảm việc sản xuất và tiêu thụ vải trên địa bàn diễn ra bình thường.

BT

Từ khóa: Bắc Giang , trà vải sớm , phòng chống COVID-19 , Lục Ngạn

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây