Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Đóng điện dự án nâng công suất TBA 220 kV Thanh Nghị

Thứ tư - 19/05/2021 22:45

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/5 tại trạm biến áp (TBA) 220 kV Thanh Nghị (thôn Nham Kênh, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), Ban Quản lý dự án Truyền tải điện (NPTPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công dự án nâng công suất lắp máy biến áp (MBA) thứ 2 (AT2) nâng tổng dung lượng lên 500 MVA. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Để thực hiện chống quá tải cho TBA 220 kV Thanh Nghị, tăng cường liên kết lưới truyền tải điện, nâng cao độ ổn định và tin cậy cung cấp điện cho tỉnh Hà Nam và đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải phía Nam Hà Nội. Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã đầu tư dự án lắp MBA 220 kV AT2 Thanh Nghị và giao cho NPTPMB thay mặt quản lý dự án, Viện Năng lượng thực hiện tư vấn thiết kế, Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng Quốc Anh-Công ty cổ phần Alphanam E&C thi công xây lắp, Công ty dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện thực hiện lắp đặt MBA và thí nghiệm hiệu chỉnh, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) tiếp nhận quản lý vận hành.

Đây là dự án năng lượng cấp I, nhóm C, có quy mô lắp đặt một MBA 220 kV-250 MVA, một ngăn lộ tổng 220 kV, một ngăn lộ tổng 110 kV và hai ngăn lộ 110 kV đi Kiện Khê và các thiết bị có liên quan.

Ông Võ Lương Nhân, Phó Giám đốc NPTPMB cho biết, dự án được đơn vị khởi công ngày 4/11/2020 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2021. Tuy nhiên, để chống quá tải cho MBA 220 kV AT1 tại TBA 220 kV Thanh Nghị, đảm bảo cho hệ thống truyền tải điện vận hành ổn định, tin cậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam  và EVNNPT đặc biệt quan tâm đến tiến độ và đã có văn bản chỉ đạo đơn vị triển khai các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ đóng điện, bảo đảm đưa vào vận hành MBA AT2 trong tháng 5/2021.

NPTPMB đã tập trung và huy động mọi nguồn lực khẩn trương đẩy nhanh quá trình thực hiện các thủ tục: Phối hợp cơ quan điều độ có thẩm quyền để thống nhất phương án, phối hợp PTC1 để điều động vật tư thiết bị, hoàn thiện hồ sơ thiết kế, tổ chức phê duyệt và tổ chức tại công trường.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và việc thực hiện yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm soát dịch tại các TBA theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và EVNNPT, NPTPMB đã yêu cầu các nhà thầu thi công tăng cường nhân lực, phương tiện, bố trí ca kíp để thi công cùng với khai báo và kiểm tra nghiêm ngặt về y tế.

Đồng thời các phòng, lãnh đạo Ban luôn có mặt tại công trường để kịp thời xử lý các vướng mắc, ký duyệt hồ sơ tại công trường nên đã giảm được rất nhiều thời gian cho các nhà thầu.

Dự án được hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần giảm tải cho MBA 220 kV AT1, bổ sung nguồn 220 kV, tăng khả năng cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực tỉnh Hà Nam và khu vực lân cận giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Toàn Thắng

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây