Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Bắc Giang tạm dừng 4/6 KCN để giữ an toàn cho cả nước

Thứ năm - 20/05/2021 10:17

Quảng cáo google

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nói về lựa chọn khó khăn khi quyết định tạm dừng hoạt động 4/6 KCN trên địa bàn, qua đó mong muốn góp phần giữ an toàn cho cả nước. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Về công tác phòng chống dịch COVID - 19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết diễn biến dịch ở Bắc Giang đang hết sức phức tạp, nhưng chủ yếu là lây nhiễm trong nhà máy, khu công nghiệp (KCN). Các ca dương tính phần lớn là công nhân. Dịch bệnh trong cộng đồng, khu dân cư lác đác vài ca, không lây lan nhiều và vẫn kiểm soát được.

Trước tình hình này, từ ngày 18/5, tỉnh quyết định dừng hoạt động 4/6 KCN để phòng chống dịch.

Theo ông Lê Ánh Dương, đây là một quyết định khó khăn.

Bắc Giang có 6 KCN với khoảng 240.000 công nhân, lao động của 57 tỉnh, thành phố đang làm việc. Trước khi quyết định tạm dừng hoạt động 4 KCN, tỉnh đã họp với các doanh nghiệp, thông báo diễn biến phức tạp của dịch và bàn giải pháp ứng phó.

Với người lao động, tỉnh kêu gọi công nhân là người tỉnh ngoài hãy ở lại Bắc Giang, không về quê lúc này vì dễ khiến dịch bệnh lây lan.

Tỉnh chỉ quyết định tạm dừng hoạt động các KCN khi đã xét nghiệm được 140.000 công nhân, sàng lọc ca nhiễm đưa đi điều trị, người tiếp xúc gần đưa đi cách ly. Những người kết quả âm tính đưa về nơi ở, tạm thời cách ly tại nhà với sự kiểm soát của chính quyền, không để công nhân trở về địa phương vì 57 tỉnh, thành phố trong cả nước có công nhân làm việc trên địa bàn tỉnh. Nếu Bắc Giang đóng cửa sớm KCN, người lao động vội vã trở về quê nhà khi chưa được xét nghiệm, chưa được sàng lọc thì nguy cơ bùng phát dịch cho các tỉnh, thành phố khác còn lớn hơn.

Theo ông Lê Ánh Dương, “Bắc Giang đã có sự lựa chọn rất khó khăn nhưng làm như vậy, Bắc Giang có thể góp phần giữ an toàn cho cả nước”.

Bắc Giang đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm công nhân các KCN và một phần khu vực dân cư có nguy cơ cao. Thời gian tiếp theo, tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm trên diện rộng tiến tới xét nghiệm tầm soát toàn dân để sàng lọc ca nhiễm.

Để hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch, ngày 19/5, Bộ Quốc phòng đã lập 1 bệnh viện dã chiến phòng chống dịch truyền nhiễm đặt tại Trung đoàn 831, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang.

Trang thiết bị, nhân lực của bệnh viện này do Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) chủ trì, với sự tham gia của Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Y học Phòng không - Không quân, Viện Y học cổ truyền quân đội (Quân đoàn 2) và Tổ xét nghiệm (Học viện Quân y).

Bệnh viện được tổ chức thành 4 cơ quan và 10 khoa, biên chế hơn 100 người với 300 giường bệnh và sẵn sàng nâng hệ số sử dụng lên 500 giường bệnh.

(theo Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang)

Từ khóa: Bắc Giang , giãn cách xã hội , phòng chống COVID-19 , xét nghiệm , Bộ Quốc phòng , bệnh viện dã chiến

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây