Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường phòng chống đuối nước cho học sinh dịp Hè

Thứ hai - 17/05/2021 22:51

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) – Nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, bảo đảm an toàn cho học sinh, đặc biệt trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19 và nghỉ Hè năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT tăng cường các biện pháp phòng chống. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường phòng chống đuối nước cho học sinh dịp Hè

Cost tv

Theo đó, các Sở GD&ĐT cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho trẻ em, học sinh để các em biết và tuân thủ các quy định nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống đuối nước cho bản thân. Tiếp tục duy trì hiệu quả các hình thức nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không tắm, chơi, đùa gần ao, hồ, sông, suối, hố công trình… không bảo đảm an toàn, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

Phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và các tổ chức đoàn thể khác ở địa phương chỉ đạo, quản lý, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, tổ chức các lớp học bơi, kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước cho học sinh trong dịp nghỉ Hè.

Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian học trực tuyến tại nhà, thời gian được nghỉ học, nghỉ Hè để bảo đảm an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước.

Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với các nhà trường, cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý và báo cáo kết quả triển khai về Bộ GD&ĐT.

Trước đó, ngày 20/4/2021, Ủy ban quốc gia về trẻ em cũng có Công điện Số 01/CĐU-BQGVTE yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng và địa phương trực thuộc tỉnh, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em.
Thời gian gần đây, tại các địa phương như Thanh Hóa, Nam Định... đã xảy ra nhiều trường hợp các em học sinh rủ nhau đi tắm biển, tắm sông không may bị đuối nước hoặc mất tích. Do đó, các bậc cha mẹ cần phối hợp với nhà trường quản lý và nhắc nhở con em mình để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lan Phương

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây