Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Chùm ảnh: Bộ đội Hóa học trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Thứ ba - 11/05/2021 01:30

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc chiến chống “giặc COVID-19”, cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Hóa học, QĐND Việt Nam cùng với cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương vùng dịch quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và dập tắt dịch bệnh đem lại môi trường trong lành, vì bình yên cuộc sống nhân dân. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Tham gia phòng, chống COVID-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, từ đầu năm 2020 đến nay, Bộ đội Hóa học đã phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc tại nhiều ổ dịch và những khu vực có nguy cơ như: Phố Trúc Bạch và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tháng 3/2020; thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh, Hà Nội) tháng 4/2020; quận Sơn Trà (Đà Nẵng) và phố cổ Hội An (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) tháng 8/2020;  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) tháng 5/2021; phố Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) tháng 5/2021…

Nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ, Binh chủng Hóa học đã chỉ đạo các đơn vị tuân thủ nghiêm các biện pháp theo đúng quy trình phòng, chống dịch; các trang thiết bị bảo hộ chống dịch đều là loại mới nhất, có chất lượng cao.

Đơn vị đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm nâng cao ý thức, nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về công tác phòng, chống dịch. Mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn có ý thức và rút kinh nghiệm từ những lần dập dịch trước để có nhiều biện pháp tự bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ trong khu vực nguy hiểm, có nguy cơ lây truyền dịch bệnh cao. Toàn đơn vị thực hiện tốt biện pháp bảo hộ cho cá nhân cũng như phương tiện, trang bị khí tài để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Khi tác nghiệp, ngoài những chiếc xe tiêu tẩy chuyên dụng, xe chở thiết bị thực hiện phun khử khuẩn trên những trục đường lớn, khu vực rộng, thì trong các hẻm nhỏ, với tính cơ động cao, những chiếc xe kéo đẩy tự chế, là sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ công tác phòng, chống dịch của cán bộ, nhân viên Đội y học dự phòng cũng phát huy tác dụng rất tốt.

Còn ở bên trong vũ trường, các chiến sĩ đeo bình phun vác vai, đi hết phòng này sang phòng khác, hết sân thượng đến tầng hầm, nhà để xe, khu pha chế… để phun thuốc khử khuẩn.

Trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19 đang hết sức phức tạp, khắc phục mọi khó khăn, Bộ đội Hóa học luôn là điểm tựa vững chắc, cùng với cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương vùng dịch quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và dập tắt dịch bệnh đem lại môi trường trong lành, vì bình yên cuộc sống nhân dân; tiếp tục làm tỏa sáng hơn nữa hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình.

(theo Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng)

Từ khóa: Bộ đội Hóa học , phòng chống COVID-19 , phun khử khuẩn , Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 , Hà Nội , Đà Nẵng

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây