Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Hậu phương xông pha vì tuyến đầu chống dịch

Thứ ba - 25/05/2021 01:31

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc chiến chống COVID-19 không tiếng súng, không đối diện trực tiếp với kẻ thù nhưng đầy cam go và nguy hiểm, chị em phụ nữ Thủ đô đã phát huy cao độ truyền thống dân tộc anh hùng, tinh thần “tương thân tương ái” khi sẵn sàng xông pha trên mọi mặt trận, mọi lĩnh vực để giúp đỡ các y, bác sĩ cũng như các gia đình, bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Chị Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội cho biết, đứng trước mỗi một cuộc chiến, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vẫn luôn là thứ vũ khí sắc bén, lợi hại nhất. Tuy không xông pha nơi tuyến đầu, nhưng chị em phụ nữ Thủ đô luôn là hậu phương, tường thành vững chắc cho lực lượng phòng chống dịch.

Chị em phụ nữ luôn phát huy trí tuệ, tinh thần hăng hái, đưa ra những sáng kiến trong công tác phòng dịch và tận tụy hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân từ các khu cách ly đến các khu điều trị một cách chu đáo.

“Hình ảnh những đứa trẻ dành tấm bánh, gói kẹo; thanh niên, học sinh tiết kiệm tiền để góp mua đồ cứu trợ hay tự tay làm nên những bông hoa, những tấm thiệp đầy tình cảm để gửi tới tuyến đầu; hay hình ảnh các bà mẹ mang túi rau, túi đậu, nải chuối, mớ rau, nấu từng bữa cơm… đem đến để ủng hộ cho các khu vực cách ly đã thể hiện rõ nhất tình cảm thân thương, truyền thống “tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo” cùng nhau chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh COVID-19”, chị Hảo xúc động chia sẻ.

Chị Hảo cho biết, năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 là thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã tập trung cho một số công tác để cùng chung tay phòng dịch COVID-19, điển hình như: Tiêu thụ gần 500 tấn nông sản bị ứ đọng của nông dân trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành phố; huy động mạng lưới CLB Doanh nhân của TP. Hà Nội số tiền khoảng hơn 30 tỷ đồng để hưởng ứng các hoạt động của các cấp hội phụ nữ trao tặng các thiết bị y tế, các nhu yếu phẩm cần thiết cho những vùng có dịch… Tổ chức thăm hỏi động viên các lao động nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; tặng, hỗ trợ sinh kế để chị em khởi nghiệp và tìm cơ hội việc đảm bảo cuộc sống.

Cùng với đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội cũng có những chương trình hoạt động kết nối, vận động tuyên truyền trong cộng đồng phụ nữ, nhất là những chị em có nhà cho công nhân thuê thực hiện các cơ chế giảm tiền thuê nhà, tiền điện nước cho những người bị ảnh hưởng COVID-19. Nhiều mô hình cũng được triển khai có hiệu quả để hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như mô hình xây dựng điểm cấp phát rau, củ, quả, lương thực miễn phí tại Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ. Mô hình này giúp những người vô gia cư, những người lao động nhập cư có cơ hội khắc phục những khó khăn tạm thời trong lúc phải giãn cách, cách ly xã hội.

Cùng với đó là các hoạt động tuyên truyền, truyền thông nâng cao ý thức, trách nhiệm của chị em phụ nữ thực hiện khuyến cáo của ngành y tế như thực hiện 5K; trực tiếp sản xuất những chiếc khẩu trang, mũ chắn giọt bắn để gửi đến các y, bác sĩ tuyến đầu; hỗ trợ cho các điểm cách ly tập trung…

Có các chị/em kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh, doanh thu hầu như không có nhưng vẫn sẵn lòng trích khoản tiền tiết kiệm của mình hỗ trợ cho công nhân, chung sức góp cùng Hội phụ nữ để chia sẻ khó khăn với các chiến sĩ tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

“Phụ nữ Hà Nội luôn trong tư thế sẵn sàng “Hà Nội vì cả nước, cả nước hướng về Hà Nội”. Chúng tôi sẽ tiếp tục lan tỏa tình cảm yêu thương, tinh thần trách nhiệm cao nhất cùng góp sức với cả cộng đồng để vừa thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời gian tiếp theo”, chị Hảo cho biết.

Thiện Tâm

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây