Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Lập đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế - 18001119

Thứ năm - 20/05/2021 10:17

Quảng cáo google

(Chinhphu.vn) – Tập đoàn VNPT vừa triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế - 18001119 nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế kịp thời, miễn phí, không để ách tắc.

Cost tv

Trong cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang chiều 16/5, Ban Chỉ đạo quốc gia đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của khai báo y tế với những người có liên quan đến người trong vùng có dịch, đối tượng F2, F3, người vào bệnh viện, đi máy bay. Việc này đều đã quy định nhưng thực tế có những nơi làm không nhất quán.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế rà soát lại nghiêm túc các quy định về khai báo y tế thật đơn giản, thuận tiện để mọi người dân có thể khai báo được, đồng thời đề nghị lập đường dây nóng để hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Với tinh thần khẩn trương, Tập đoàn VNPT đã triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế - Tổng đài 18001119 (miễn phí) nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế.

Khi gọi đến Tổng đài 18001119, người dân sẽ được hướng dẫn lựa chọn hình thức khai báo y tế.

Theo các chuyên gia y tế, việc khai báo y tế thường xuyên sẽ giúp các cơ quan chức năng phát hiện sớm nguy cơ có thể xảy ra, từ đó có những biện pháp hỗ trợ kịp thời nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước đó, Bộ TT&TT cũng đã liệt kê việc khai báo y tế điện tử là 1 trong 5 giải pháp công nghệ quan trọng trong bộ tài liệu “Hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết COVID-19 trong cộng đồng”. Cùng với đó, các cơ quan chức năng cũng liên tục khuyến khích, yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế thường xuyên để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Hiền Minh

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây