Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Thừa Thiên-Huế: Cách ly 21 ngày đối với người đến từ vùng dịch

Thứ ba - 11/05/2021 20:11

Quảng cáo google

(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa thông báo một số biện pháp giám sát đối với công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Cost tv

Theo đó, từ 0h ngày 11/5, tất cả công dân đến Thừa Thiên-Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên-Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của TP. Đà Nẵng đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0h ngày 11/5. Công dân có thể truy cập vào ứng dụng Hue-S để tra cứu các điểm có dịch phải cách ly khi đến hoặc trở về Thừa Thiên-Huế (truy cập Hue-S, chọn điểm xuất phát thì hệ thống sẽ trả kết quả là cách ly hay không).

Việc thu phí cách ly tập trung đối với các công dân, thực hiện theo Nghị quyết số 16/NQ-CP, ngày 08/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi địa phương ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 liên quan đến thẩm mỹ viện Amida (Đà Nẵng), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho rằng nguy cơ bùng phát lây lan dịch hiện nay hiện hữu. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương tập trung rà soát, lập danh sách truy vết tất cả người dân đến từ và trở về từ  Đà Nẵng, từ ngày 25/4 đến nay, để phân loại, kịp thời phát hiện những người đã đến, làm việc tại thẩm mỹ viện Amida, bar New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng theo công bố của Bộ Y tế để tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp.  

Thế Phong

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây