Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Hà Nội: Đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử trên nền tảng công nghệ số

Thứ tư - 19/05/2021 22:48

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) – Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, việc áp dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên các nền tảng công nghệ số là rất cần thiết, vừa phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử, vừa bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Hà Nội: Đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử trên nền tảng công nghệ số

Cost tv

Ngày 23/5 tới đây, cử tri Thủ đô và cả nước sẽ đi bầu cử để chọn người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, nhiều hình thức tuyên truyền về cuộc bầu cử đến nay đã được TP. Hà Nội triển khai tích cực, hiệu quả.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, cho biết, đến ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Công ty Cổ phần VNG (đơn vị chủ quản ứng dụng Zalo) thực hiện gửi 70 bản tin với 508 tin, bài đến hơn 7.000.000 tài khoản người dùng Zalo trên địa bàn Thành phố.

Nội dung thông tin được đăng tải đến tài khoản người dùng Zalo trên địa bàn Hà Nội gồm danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021- 2026 trên ứng dụng Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP. Hà Nội”. Đồng thời, đăng tải 486 tin, bài lên tài khoản Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trên mạng xã hội Lotus.

Trên ứng dụng Zalo, người dân chỉ cần tìm kiếm “Sở Thông tin Truyền thông TP. Hà Nội" hoặc quét mã QR và nhấn "Quan tâm”. Các tin tức chính thống về Hà Nội cũng như công tác bầu cử trên địa bàn sẽ được cập nhật đến người dân mỗi ngày.

“Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, việc áp dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền trên các nền tảng công nghệ số là rất cần thiết, vừa phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử, vừa bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch”, ông Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh.

Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tuyên truyền về cuộc bầu cử trên trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước Thành phố. Đến nay, các đơn vị đã thiết kế banner tuyên truyền, nhiều đơn vị đã xây dựng chuyên mục riêng để đăng tải các tin, bài tuyên truyền về cuộc bầu cử trên cổng thông tin điện tử.

Đáng chú ý, tại các quận, huyện, thị xã, các đơn vị đã tăng thời lượng, số lượng, tần suất đưa các tin, bài thông tin, tuyên truyền về bầu cử trên hệ thống truyền thanh; tiếp tục phát thanh nội dung đĩa CD do Sở Thông tin và Truyền thông phát hành, phát huy hiệu quả tất cả các loại hình thông tin cơ sở nhằm tạo không khí phấn khởi, thể hiện được tinh thần, ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng, ngày hội của toàn dân.

Đài PT&TH Hà Nội và các cơ quan báo chí như Hà Nội mới, Kinh tế và Đô thị, An ninh Thủ đô, Lao động Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, Phụ nữ Thủ đô, Quốc phòng Thủ đô... tiếp tục duy trì và thực hiện hiệu quả các chuyên mục truyên truyền hướng tới cuộc bầu cử trên tất cả loại hình báo chí với tổng số trên 5.084 lượt tin, bài từ ngày 11/03/2021 đến 19/5/2021.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về bầu cử cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí, cán bộ phụ trách nội dung Bản tin của các cơ quan Thành phố và đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở của 30 quận, huyện, thị xã. Hội nghị đã nghe hướng dẫn về các quy định bầu cử và những định hướng, lưu ý trong quá trình thông tin, tuyên truyền về bầu cử. Đây là những nội dung rất thiết thực đối với các cơ quan thông tin, tuyên truyền trên địa bàn Thành phố, qua đó góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Trong giai đoạn hiện nay, các cơ quan chức năng đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác bầu cử. Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Minh Anh

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây