Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Nga: Diễu binh kỷ niệm chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Thứ ba - 11/05/2021 01:35

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn)- Bắt đầu từ 10 h sáng ngày 9/5 (theo giờ Hà Nội), cuộc diễu binh kỷ niệm 76 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1945-2021) bắt đầu diễn ra trên Quảng trường Đỏ của thủ đô Moscow, LB. Nga.

Cost tv

Cuộc diễu binh do Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu và Tư lệnh lực lượng Lục quân Đại tướng Oleg Salyukov chỉ huy.

Trong khuôn khổ cuộc diễu binh, hơn 12.000 quân nhân và hơn 190 đơn vị kỹ thuật của Nga và 76 trực thăng và máy bay (con số tượng trưng kỷ niệm lần thứ 76 Ngày Chiến thắng) tham gia.

Mở đầu lễ diễu binh, quốc kỳ Nga và Cờ Chiến thắng, Cờ chiến đấu của Sư đoàn bộ binh 150 Idritsa, diễu qua Quảng trường Đỏ trong tiếng nhạc của bài hát “Cuộc chiến tranh thần thánh”.

Tổng cộng có 34 đội diễu binh đi qua Quảng trường Đỏ. Dẫn đầu là đội của Học viện Quân sự Suvorov Moskva, tiếp đến là đội Học viện Quân sự Suvorov Tver và Học viện Hải quân Nakhimov, các đơn vị của Bộ Tình trạng khẩn cấp, Lực lượng Vệ binh quốc gia…

Về các phương tiện tham gia diễu binh, đáng chú ý trong khối cơ giới có 5 loại xe tăng đại diện cho các thế hệ khác nhau - lịch sử, hiện đại và tương lai. Đó là dòng xe tăng T-34 huyền thoại đi đầu, tiếp theo là các xe tăng hiện đại T-72B3M, T-80 BVM và T-90M Proryv và cuối cùng là xe tăng tương lai T-14 Armata.

Lần đầu tiên xuất hiện trên Quảng trường Đỏ là mẫu xe Typhoon - phòng không, phương tiện “đáng gờm” trên chiến trường và là "lá chắn" tin cậy bảo vệ các đơn vị mặt đất chống lại các cuộc không kích. Xe được trang bị 9 hệ thống tên lửa phòng không, trong đó có tên lửa Verba.

Ngoài ra, pháo tự hành Koalitsiya-SV, xe chiến đấu bộ binh Kurganets và xe bọc thép Boomerang, robot tấn công Uran và hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars… cũng có mặt trong đội hình.

Trong những ngày này, các hoạt động diễu binh, kỷ niệm, đặt hoa tại các tượng đài và chúc mừng các cựu chiến binh Xô viết cũng diễn ra ở các thành phố lớn khác của LB. Nga./.

(theo Sputnik, TTXVN)

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây