Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

4 địa phương có mẫu giải trình tự gene SARS-CoV-2 thuộc biến chủng Ấn Độ

Thứ ba - 11/05/2021 20:11

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - Kết quả giải trình tự gene 8 mẫu của bệnh nhân mắc COVID-19 do các địa phương gửi về thì có 7 mẫu lấy từ 4 địa phương thuộc biến thể B.1.617.2 - biến chủng được tìm thấy lần đầu ở Ấn Độ. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc xác định nguồn gốc các biến thể của SARS-CoV-2, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương giải trình tự gene các mẫu của bệnh nhân mắc COVID-19 do các địa phương gửi về.

Trưa nay (11/5), Bộ Y tế công bố, trong 8 mẫu do các địa phương gửi về thì có 7 mẫu thuộc biến thể B.1.617.2, thuộc biến chủng của Ấn Độ. Trong đó, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và Lạng Sơn mỗi địa phương 2 mẫu, Nam Định 1 mẫu. Ngoài ra, có 1 mẫu thuộc biến thể B.1.1.7, thuộc biến chủng của Anh, liên quan đến bệnh nhân nhập cảnh từ Lào tại Hải Dương.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm biến chủng B.1.617.2 của Ấn Độ. Chuyên gia người Ấn Độ, cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2 (Yên Bái), 3 nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc) cũng được xác định nhiễm biến chủng này.

Bộ Y tế nhận định, hiện nay dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Việt Nam ghi nhận nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các địa phương, đặc biệt đã xuất hiện biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên.

Hiền Minh

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây