Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Bắc Giang: Xét nghiệm 3 ngày/lần khu vực có nguy cơ cao

Thứ hai - 24/05/2021 03:02

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - Tại Bắc Giang, khu cách ly được phân loại theo nguy cơ từ thấp đến cao để giảm lây nhiễm chéo và lựa chọn ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 phù hợp. Trong đó, người ở khu vực có nguy cơ cao được lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày/lần; những đối tượng khác 5 ngày/lần. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Bắc Giang: Xét nghiệm 3 ngày/lần khu vực có nguy cơ cao

Cost tv

Về tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang, hiện trên địa bàn có 3 ổ dịch: KCN Quang Châu, Vân Trung và xã Phương Sơn (huyện Lục Nam).

Trong đó, ổ dịch tại KCN Quang Châu và  Vân Trung có nhiều ca mắc COVID-19. Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội) đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Ngoài ra, đã xuất hiện một số trường hợp mắc bệnh không phải là công nhân, được phát hiện trong quá trình xét nghiệm sàng lọc. Các ca bệnh mới đều ở các xã, phường đã được phong tỏa. Lực lượng chức năng đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có liên quan.

Báo Bắc Giang cho hay theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh, hiện nay, số ca dương tính có dấu hiệu giảm so với với những ngày trước, chủ yếu là trong số công nhân tại KCN Quang Châu, trong đó Công ty TNHH Hosiden Việt Nam vẫn chiếm nhiều nhất do đến nay đã thực hiện xét nghiệm quay đầu lần 2, lần 3 với công nhân của Công ty này. 

Dự báo những ngày tới, số lượng ca mắc COVID-19 vẫn tăng nhưng ít có khả năng tăng đột biến do các ổ dịch lớn đã được khoanh vùng, cách ly. Các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.

Với tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các huyện, thành phố chấn chỉnh việc rà soát, truy vết bảo đảm chặt chẽ, chính xác và đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, trả kết quả.

Tính đến hết ngày 23/5, toàn tỉnh đã lấy được 576.825 mẫu; đã xét nghiệm được 527.785 mẫu, hiện còn 9.700 mẫu đơn (48.500 mẫu gộp) chưa có kết quả.

Để bảo đảm an toàn, các khu cách ly trong tỉnh được phân khu vực theo nguy cơ từ thấp đến cao để giảm lây nhiễm chéo và lựa chọn ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm cho phù hợp. Trong đó, lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày/lần đối với khu vực có nguy cơ cao; 5 ngày/lần với những đối tượng khác.

Tính đến ngày 23/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã cách ly y tế 141 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 17 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội TP. Bắc Giang, trong đó xã Song Khê thực hiện cách ly xã hội.

Cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân, đơn vị hồi sức tích cực chăm sóc bệnh nhân nặng đã bố trí đủ giường bệnh, máy theo dõi chức năng sống, máy thở tuần suất cao, lắp đặt hệ thống oxy trung tâm và hoàn thiện lắp đặt hệ thống camera. 

Với bệnh viện dã chiến số 2 (tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh), đến 19h ngày 23/5, việc thi công lắp ghép phòng bệnh, hệ thống điện, nước đã hoàn thành; đang triển khai lắp đặt 620 giường bệnh dã chiến làm cơ sở dự phòng.

BT

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây