Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Đề nghị tiếp nhận điều trị người bệnh từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thứ ba - 11/05/2021 01:27

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

(Chinhphu.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về việc yêu cầu các BV tuyến Trung ương chuyển tuyến một phần người bệnh điều trị nội trú về các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến dưới, Cục Quản lý khám, chữa bệnh vừa đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo một số BV tiếp nhận bệnh nhân.

Cost tv

Cụ thể, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo BV Đa khoa Đông Anh, BV Đa khoa Đức Giang chuẩn bị nhân lực, phòng bệnh, trang thiết bị cần thiết để tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú chuyển tuyến từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải rà soát số lượng người bệnh điều trị nội trú tại các khoa, xem xét tình trạng bệnh tật, tiên lượng kết quả điều trị, giải thích cho người bệnh, người nhà người bệnh để chuyển xuống tuyến dưới tiếp tục điều trị. Xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh trước khi thực hiện việc chuyển tuyến.

Đồng thời, liên hệ với BV Đa khoa Đông Anh, BV Đa khoa Đức Giang và một số BV chuyên khoa khác nếu cần thiết để chuyển tuyến người bệnh theo quy định hiện hành về công tác chuyển tuyến.

Tính đến sáng nay (10/5), BV Bạch Mai cơ sở tại Hà Nam đã tiếp nhận 110 bệnh nhân từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chuyển đến. Như vậy, tổng số bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại đây là gần 400 người (bao gồm cả 245 F1 của Hà Nam).

Theo TS.BS Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, BV Bạch Mai, trong số 110 bệnh nhân đã chuyển đến từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có 14 bệnh nhân COVID-19 đã xét nghiệm âm tính lần 1, lần 2. Số còn lại F1 và những bệnh nhân đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó có bệnh nhân nặng với các bệnh lý như suy thận, xơ gan, xuất huyết tiêu hóa, giãn thực quản…

* Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cũng vừa có văn bản đề nghị các đơn vị chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh phục hồi chức năng (PHCN); cơ sở giám định; cơ sở bắt buộc chữa bệnh bệnh tâm thần; cơ sở Bảo trợ xã hội; cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng; các cơ sở chăm sóc PHCN đối với người cao tuổi, nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và các cơ sở trực thuộc có liên quan khác tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và của địa phương, các văn bản hướng dẫn chuyên môn về phòng chống dịch của Bộ Y tế và của Cục Quản lý khám chữa bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin về phòng chống dịch COVID-19 trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và trang web kcb.vn để kịp thời triển khai thực hiện.

Hiền Minh

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây