Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Ngành ngân hàng chung tay hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19

Thứ bảy - 22/05/2021 05:14

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vaccine phòng COVID-19 đến mọi người dân cũng như với mong muốn được chung tay cùng toàn xã hội, ngành ngân hàng đã đóng góp tích cực nguồn lực hàng trăm tỷ đồng. Ngày 21/5,  NHNN và Bộ Y tế tổ chức Lễ tiếp nhận hỗ trợ mua vaccine phòng COVID-19 của ngành ngân hàng.
Ngành ngân hàng chung tay hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19

Cost tv

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho hay, dưới sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, trong đó Bộ Y tế với vai trò thường trực đã có những đóng góp rất quan trọng, giúp nước ta thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao là điểm sáng.

Để chung tay phòng dịch COVID-19 đồng thời hỗ trợ phục hồi kinh tế, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, người dân NHNN đã đưa ra các chính sách cho phép các tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện cơ cấu lại các khoản nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí thanh toán, và thực hiện nhiều giải pháp chính sách theo chủ trương Chính phủ…

Đặc biệt, hoạt động an sinh xã hội cũng được toàn ngành ngân hàng rất quan tâm. Từ năm 2020 đến nay, tập thể cán bộ công nhân viên chức ngành Ngân hàng đã dành khoảng 500 tỷ đồng, riêng 5 tháng đầu năm 2021 là khoảng 200 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19, mua sinh phẩm chẩn đoán COVID-19, mua vaccine...

Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, NHNN đã vận động các ngân hàng thể hiện quyết tâm chung tay thực hiện mục tiêu của Bộ Chính trị, của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine. 4 ngân hàng thương mại là Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank mỗi ngân hàng ủng hộ 25 tỷ đồng để mua vaccine. 

“Tuy số tiền ủng hộ của ngành Ngân hàng cũng chưa phải là nhiều, chưa thể đáp ứng được yêu cầu của Bộ Chính trị, Chính phủ đối với chương trình mua và sử dụng vaccine nhưng đây là tấm lòng và thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của các ngân hàng”, người đứng đầu ngành ngân hàng chia sẻ.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định, ngành ngân hàng bằng các giải pháp, cơ chế chính sách cùng với Bộ Y tế, các bộ ngành khác sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ giao tiếp tục thực hiện thành công kiểm soát dịch COVID-19 và hỗ trợ nền kinh tế.

Phát biểu tại Lễ Tiếp nhận hỗ trợ mua vaccine phòng COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh lại quan điểm chỉ đạo thống nhất chung của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 là làm sao tiếp cận vaccine COVID-19 sớm nhất, bảo đảm cung cấp cho người dân một cách rộng rãi nhất.

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, vừa qua, Bộ Y tế đã nỗ lực cố gắng đàm phán với các đơn vị, công ty cung ứng vaccine. Đến nay, tổng số liều vaccine COVID-19 có được thông qua đàm phán là hơn 100 triệu liều bao gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Tuy nhiên, so với yêu cầu có đủ 150 triệu liều để tiêm cho 75% dân số, số lượng này vẫn thiếu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, NHNN Việt Nam và các NHTM, tập đoàn, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ vào Quỹ mua vaccine COVID-19. Lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng, có đủ nguồn vaccine tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh.

“Sự hỗ trợ quý báu của ngành ngân hàng nói chung và các tập đoàn, doanh nghiệp thực sự hiệu quả, góp phần vào thành công của cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta. Mọi người dân được tiêm vaccine để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế của đất nước”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ.

Huy Thắng

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây