Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Thợ điện trong tâm dịch COVID-19

Thứ sáu - 14/05/2021 21:29

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

(Chinhphu.vn) - Huyện Việt Yên là “điểm nóng” của tỉnh Bắc Giang với hơn 60 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận, nhiều thôn, xóm bị phong tỏa để khoanh vùng, truy vết, dập dịch. Gác lại việc riêng, trong những ngày này, cán bộ, nhân viên của Công ty Điện lực Bắc Giang và Điện lực Việt Yên dồn sức thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Cost tv

Tổ thao tác lưu động Vân Trung của Công ty Điện lực (PC) Bắc Giang được lệnh cách ly tại nơi làm việc từ 16h ngày 9/5. Tổ gồm 10 người, chia thành 3 tốp trực 3 trạm 100 kV và có 1 người trực vòng ngoài phục vụ hậu cần. Trước khi thực hiện cách ly, toàn thể thành viên trong tổ đã được xét nghiệm COVID-19. 

Tỉ lệ nữ chiếm 50% số cán bộ nhân viên (CBNV) của Tổ thao tác lưu động Vân Trung. Đa số chị em đều có con nhỏ, nên việc phải cách ly tại nơi làm việc cũng là khó khăn không nhỏ đối với bản thân các chị và gia đình.

Chị Dương Thị Hồng Thắm, một thành viên trong Tổ thao tác lưu động chia sẻ, thời điểm này đang là "cao điểm" của các con bởi vì học online và thi cuối học kỳ. Các con của chị, một cháu học lớp 8, cháu nhỏ mới lớp 3 nên chị cũng rất lo lắng.

Còn chị Phạm Thị Thương có hai con sinh đôi mới 3 tuổi, phải xa con là điều không dễ dàng chút nào đối với người mẹ. Tuy nhiên, hiểu rõ trách nhiệm của mình, khi nhận được lệnh cách ly để làm nhiệm vụ, các chị đã sắp xếp công việc gia đình, huy động bố mẹ, người thân hỗ trợ để có thể an tâm hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Những khi hết ca trực, có thời gian gọi điện về nhà, nỗi nhớ con cũng làm cho những người mẹ không cầm được nước mắt. Đó còn là nỗi lo về sự an toàn của những người thân trong gia đình trước diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp. 

Ông Đỗ Bình Dương, Phó Giám đốc PC Bắc Giang đánh giá rất cao tinh thần làm việc trách nhiệm, tận tụy của CBNV công ty. Dịch COVID-19 bùng phát trở lại với mức độ nguy hiểm và tốc độ lây lan nhanh. Đây cũng là thời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên áp lực bảo đảm điện rất lớn. 

Phó Giám đốc PC Bắc Giang cho biết, hiện nay, PC Bắc Giang đã triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh ở mức độ cao. Đối với các khu cách ly, cơ sở khám, điều trị bệnh COVID-19, ngoài điện lưới, Công ty còn bố trí máy phát điện dự phòng để đảm bảo không gián đoạn cung cấp điện.

Đối với những CBNV đi làm việc tại các khu vực có nguy cơ cao, công ty trang bị đầy đủ bảo hộ y tế; thông báo với địa phương khi phải đi vào nơi đang bị phong tỏa. Công ty cũng tổ chức xét nghiệm COVID-19, cách ly toàn bộ lực lượng trực vận hành của Trung tâm Điều khiển xa, lực lượng trực vận hành tại các điện lực, các tổ thao tác lưu động,… PC Bắc Giang cũng tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành như điều khiển xa, đo xa,... nhằm hạn chế tối đa việc CBNV phải đến trực tiếp hiện trường trong mùa dịch.

Sự phối hợp của ngành điện trong công tác phòng, chống dịch bệnh được chính quyền các cấp của tỉnh Bắc Giang ghi nhận, đánh giá cao. Ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP. Bắc Giang cho biết, PC Bắc Giang đã phối hợp rất tốt với chính quyền địa phương để đảm bảo điện phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng, bất kể thời gian nào trong ngày. 

Với các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP. Bắc Giang, khi có yêu cầu, ngành điện lập tức tổ chức khảo sát, tư vấn về công suất, nhu cầu sử dụng; đồng thời kéo dây, lắp đặt các thiết bị đảm bảo đủ điện cho các cơ sở. 

"Điện lực đóng vai trò rất lớn trong việc phục vụ công tác chống dịch bệnh, cũng như phát triển kinh tế-xã hội của thành phố", ông Nguyễn Hữu Đính khẳng định.

Cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 sẽ còn rất nhiều thách thức. Chung tay cùng cả nước, mỗi cán bộ, nhân viên PC Bắc Giang nói riêng, toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung luôn đồng lòng, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện, góp phần đẩy lùi COVID–19.

Toàn Thắng

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây