Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Nhóm ngân hàng tiếp đà bứt phá, VN-Index vượt xa mốc 1.300 điểm

Thứ ba - 25/05/2021 01:31

BÁO GIÁ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG, GIỚI THIỆU CÔNG TY, DỊCH VỤ TRỌN GÓI 2021

Nhóm ngân hàng sau ít phút giằng co đầu phiên đã bứt phá mạnh với nhiều mã tăng như ACB, CTG, MBB, VCB, KLB, HDB, TCB…giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Cost tv

TIN MỚI

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự bứt phá của các chỉ số. Dẫn dắt đà tăng lúc này là các Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VRE,…Nhóm ngân hàng sau ít phút giằng co đầu phiên đã bứt phá mạnh với nhiều mã tăng như ACB, CTG, MBB, VCB, KLB, HDB, TCB…giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm chứng khoán có sự phân hóa mạnh. Các cổ phiếu tăng khá thời gian qua như VND, SHS, SSI, MBS, HCM giảm điểm, trong khi các cổ phiếu chứng khoán "nhỏ" hơn như AGR, BSI, CTS, đang tăng khá tốt. Trong khi đó, nhóm dầu khí đang bứt phá khá mạnh với GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…tăng điểm.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng sau khi tăng khá tốt trong những phút đầu phiên đang chịu áp lực chốt lời và nhiều mã đã quay đầu giảm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 7,12 điểm (0,55%) lên 1.305,1 điểm; UPCom-Index tăng 0,25% len 82,84 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,01% xuống 300,31 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 15.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 64 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào HPG, VIC, HSG, CTG, VHM…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis âm từ 8,17 điểm đến 22,17 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng về xu hướng thị trường lúc này.

=======================================

Sau ít phút thận trọng đầu phiên, thị trường đã mau chóng lấy lại xu hướng tăng điểm quen thuộc và thậm chí dễ dàng vượt mốc 1.300 điểm.

Đà tăng được dẫn dắt bởi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, CTG, GAS, HPG, VCB, TCB, MBB, ACB…Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như CII, CTD, DIG, DXG, FCN, IJC, KBC, NTL, NLG, G36…

Nhóm dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVD, PVB, PVS, PVT, BSR, POW…

Ở chiều ngược lại, FPT, VNM, VIC, REE, VHM, PNJ, MWG, BID…là những cổ phiếu lớn giảm điểm đáng chú ý.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VN-Index tăng 4,47 điểm (0,35%) lên 1.302,53 điểm; HNX-Index tăng 0,34% lên 301,39 điểm và UPCom-Index tăng 0,61% lên 83,15 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng nhẹ 13 tỷ đồng trên HoSE, trong đó HPG, CTG, MBB là các cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: https://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây