Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Thaiholdings lộ rõ kế hoạch 2021, lợi nhuận tăng "nóng"

Thứ ba - 25/05/2021 01:31

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, SOCIAL, CRO

Trong ngày 23/5, Thaiholdings đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 với hầu hết tờ trình được thông qua.
Thaiholdings lộ rõ kế hoạch 2021, lợi nhuận tăng "nóng"

Cost tv

TIN MỚI

Báo cáo với cổ đông tại phiên họp này, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn cho biết, những ảnh hưởng của dịch bệnh ảnh hưởng không tốt đến kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2020 của doanh nghiệp. Tuy vậy, với việc điều chỉnh các phương án kinh doanh, Thaiholdings đã đảm bảo doanh thu ổn định không giảm so với năm 2019 và kế hoạch 2020, cũng như đảm bảo các quyền lợi nghĩa vụ với người lao động, về cơ bản tình hình tài chính của công ty lành mạnh, không có công nợ xấu, nợ quá hạn.

Đáng chú ý, năm vừa qua, Thaiholdings đã thực hiện mở rộng hoạt động kinh doanh thương mại thêm lĩnh vực mới là kinh doanh thực phẩm đông lạnh và kênh này trở thành lĩnh vực mang lại doanh thu chính cho Thaiholdings trong năm 2020.

Cụ thể, công ty định hướng triển khai mảng kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc nhập khẩu. Sau gần 1 năm triển khai, mảng kinh doanh này đã mang lại 1.042,7 tỷ đồng doanh thu cho Thaiholdings, đóng góp không nhỏ vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Doanh thu năm 2020 đạt 1.860,7 tỷ đồng tăng 1.006,6 tỷ đồng so với năm 2019, tương ứng tăng 139%. Trong đó, mảng kinh doanh thực phẩm đông lạnh chiếm tỷ trọng chính với tỉ lệ 57,26% trên tổng doanh thu.

Đồng thời, Ban lãnh đạo công ty cũng đã quyết định thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng. Doanh thu từ hoạt động kinh doanh VLXD chỉ đạt hơn 105,05 tỷ đồng trong năm vừa qua.

Thaiholdings lộ rõ kế hoạch 2021, lợi nhuận tăng nóng - Ảnh 1.

Ông Phan Mạnh Hùng – P.TGĐ Thaiholdings trình bày kế hoạch SXKD năm 2021

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, theo lãnh đạo Thaiholdings, công ty đang trong giai đoạn phát triển mảng kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc nhập khẩu với những sản phẩm gồm thực phẩm đông lạnh.

"Dự kiến sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu thực phẩm trong nước sẽ tăng mạnh do các hoạt động của người dân đều đã trở lại bình thường. Đây cũng là thời cơ tốt để đạt lợi nhuận cao khi nguồn cung thực phẩm trên thị trường đang rất hạn chế do các nước khác trên thế giới vẫn còn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh" - Ông Phan Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Thaiholdings trao đổi với các cổ đông tại phiên họp.

Theo đó, Ban lãnh đạo Tập đoàn này đã đặt mục tiêu doanh số mảng thực phẩm năm 2021 dự kiến khoảng 1500 tỷ đồng, lợi nhuận gộp kỳ vọng 100 tỷ đồng.

Mảng kinh doanh vật liệu xây dựng - vốn được coi là thế mạnh và "chủ lực" của "hệ sinh thái" doanh nghiệp liên quan đến Bầu Thụy, vào đầu năm 2020, sau khi đánh giá tiềm ẩn nhiều rủi ro từ thị trường, chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid-19, Thaiholdings đã quyết định thu hẹp quy mô hoạt động lĩnh vực này.

Tuy nhiên, trong năm nay, cục diện thị trường đã thay đổi theo chiều hướng có lợi cho Thaiholdings.

Ông Phan Mạnh Hùng cho hay, nhận thấy dịch bệnh phần nào đã được kiểm soát, nền kinh tế sôi động trở lại, dựa trên lượng khách hàng hiện hữu sẵn có và nhu cầu phát triển trong lĩnh vực giao thông, xây dựng và dân dụng (nhu cầu về xi măng và thạch cao), công ty đặt ra mục tiêu doanh số tiêu thụ năm 2021 cho mảng kinh doanh vật liệu xây dựng là 1.900 tỷ đồng, đạt bình quân hàng tháng xấp xỉ 160 tỷ đồng/tháng.

Theo tính toán của Bộ Xây dựng, dự kiến nhu cầu tiêu thụ xi măng hàng năm tăng trưởng từ 6-8%, kéo theo đó là nhu cầu về bao bì, than đá, thạch cao. Với lợi thế từ hệ sinh thái Xuân Thành, Ban lãnh đạo công ty đặt ra mục tiêu năm 2021 cho mảng tiêu thụ bao bì xi măng xấp xỉ 210 tỷ đồng. Công ty TNHH MTV Thaiholdings Hà Nam là đơn vị phụ trách các hoạt động kinh doanh vỏ bao bì xi măng.

Với địa bàn hoạt động chính tại Ninh Bình và Hà Nam, công ty đóng vai trò trung gian mua vật liệu từ nhà cung cấp và phân phối lại cho khách hàng là các công ty thương mại khác hoặc nhà thầu xây dựng và thu về lợi nhuận chênh lệch đầu vào đầu ra. Đơn vị phụ trách kinh doanh than đá và thạch cao là Công ty TNHH MTV Thaiholdings Hà Nam. Doanh thu dự kiến năm 2021 đạt 280 tỷ đồng

Công ty TNHH MTV Thaiholdings Hà Nam phụ trách hoạt động khai thác đá, vận chuyển, bốc xúc, chủ yếu phục vụ cung cấp nguyên vật liệu cho Nhà máy xi măng Hà Nam. Năm 2021 dự kiến duy trì các hoạt động khai thác, vận chuyển cho nhà máy đồng thời nghiên cứu mở rộng cung cấp dịch vụ vận chuyển cho các nhà máy lân cận. Doanh thu khai thác đá, bốc xúc, vận chuyển năm 2021 dự kiến đạt 130 tỷ đồng.

Thaiholdings lộ rõ kế hoạch 2021, lợi nhuận tăng nóng - Ảnh 2.

Ban Điều hành Công ty Cổ phần Thaiholdings

Lãnh đạo Thaiholdings cho biết, mục tiêu, định hướng hoạt động của Thaiholdings là trở thành một Tập đoàn có quy mô lớn mạnh, có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hóa theo ngành nghề kinh doanh chính, gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất kinh doanh và khoa học công nghệ, nghiên cứu phát triển; không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Công ty lớn mạnh trong các lĩnh vực: Kinh doanh thực phẩm đông lạnh; kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng; xây dựng; khai thác đá, vận chuyển, bốc xúc; và đầu tư tài chính.

Tính đến thời điểm 31/12/2020, tổng tài sản Thaiholdings cũng tăng vọt từ mức 850,5 tỷ đầu kỳ lên đạt gần 10.450,4 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu năm 2020 đạt 2.344,9 tỷ đồng tăng 288,1% so với năm 2019.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: https://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây