Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tâm dịch Bắc Giang

Chủ nhật - 23/05/2021 20:28

Quảng cáo google

Chiều 23/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác kiểm tra bầu cử tại tỉnh Bắc Giang. Theo Chủ tịch Quốc hội, dù trong tình hình dịch bùng phát, tỉnh Bắc Giang vẫn chuẩn bị tốt và là một trong những địa phương thực hiện tốt nhất công tác bầu cử.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tâm dịch Bắc Giang

Cost tv

TIN MỚI

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác thăm và kiểm tra bầu cử tại Tổ dân phố số 9, phường Trần Nguyễn Hãn (thành phố Bắc Giang). Tại đây, Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi các cử tri đến bỏ phiếu. Sau đó, đoàn công tác của Quốc hội làm việc với Tỉnh ủy Bắc Giang.

Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Thái – Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết, trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, tỉnh Bắc Giang bám sát chỉ đạo của Trung ương, Hội đồng Bầu cử Quốc gia từ việc hiệp thương, tuyên truyền đến tổ chức ứng cử viên tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử...

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tâm dịch Bắc Giang  - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Bắc Giang

“Trước tình hình dịch bùng phát, Uỷ ban Bầu cử của tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trưc tuyến đến tất cả các tổ bầu cử về công tác bầu cử an toàn. Số cử tri biến động liên tục, tỉnh chỉ đạo thường xuyên cập nhật danh sách cử tri để đảm bảo tất cả cử tri được tham gia bầu cử”, ông Thái cho hay.

Cũng theo ông Thái, sáng nay (23/5), trên toàn tỉnh, số tổ bầu cử khai mạc trước 7 giờ là 686. Số tổ bầu cử khai mạc và bỏ phiếu đúng 7 giờ là 1.262 tổ, không có tổ bầu cử nào khai mạc muộn.

Toàn tỉnh Bắc Giang có 1.368.033 cử tri. Đến 13h hôm nay, có 1.044.186 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 75 %. Một số đơn vị có cử tri đi bầu cao như huyện Sơn Động (88%), Việt Yên (81%). Cả tỉnh đến thời điểm 15h chiều 23/5 đạt 83% cử tri đi bầu.

“Chưa có nhiệm kỳ nào mà cử tri trong tỉnh yên ổn như lần bầu cử này, rất ít đơn thư về ứng cử viên. Không khí bầu cử trong nhân dân phấn khởi. Tỉnh phấn đấu hoàn thành bầu cử xong sớm”, ông Thái thông tin.

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tâm dịch Bắc Giang  - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra điểm bầu cử tại phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang

Cũng theo ông Thái, các tác bầu cử ở tỉnh gặp khó khăn khi dịch bùng phát. Tỉnh Bắc Giang phải bổ sung 4281 hòm phiếu phụ. Số lượng cử tri biến động liên tục do phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (do lực lượng vũ trang, nhiên viên y tế về Bắc Giang hỗ trợ dập dịch, công nhân tỉnh ngoài phải ở lại vùng phong tỏa, cách ly).

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời thăm hỏi, động viên đến Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang.

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tâm dịch Bắc Giang  - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Tỉnh ủy Bắc Giang


Theo Chủ tịch Quốc hội, tỉnh Bắc Giang đang một lúc phải làm 3 nhiệm vụ trọng tâm: Phòng dịch, bầu cử, sản xuất và đảm bảo sinh kế cho người dân. Có thể nói, tỉnh Bắc Giang tổ chức tập trung cao độ cho bầu cử, là một trong những địa phương làm tốt nhất về công tác bầu cử. Tỉnh Bắc Giang gặp khó khăn khi phải bổ sung thêm 12.000 cử tri, khắc bổ sung thêm hàng nghìn con dấu và hòm phiếu phụ.

“Cán bộ tổ bầu cử ở tỉnh Bắc Giang mang hòm phiếu phụ đến từng nhà, với cách làm sáng tạo. Mừng nhất là trong khó khăn, nhân dân luôn có niềm tin vào Đảng, Nhà nước. Tổ chức bầu cử lần này ở Bắc Giang đơn thư rất thấp, chủ yêu cấp xã, thể hiện niềm tin rất lớn của người dân. Trong thử thách, sức bật của người Việt vươn lên không ngờ”, ông Huệ chia sẻ.

Theo Nguyễn Thắng

Tiền Phong

Kênh youtube xecung

Nguồn tin: https://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây