Quảng cáo google
Tuyển dụng nhân tài

Xu thế dòng tiền: Đã đến thời của các cổ phiếu nhỏ?

Chủ nhật - 23/05/2021 20:27

Quảng cáo google

Hiện tượng chững giá của nhóm blue-chips cuối tuần qua đi kèm với sự bùng nổ giá của nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ, theo các chuyên gia, chỉ là biến động mang tính thời điểm...
Xu thế dòng tiền: Đã đến thời của các cổ phiếu nhỏ?

Cost tv

TIN MỚI

Phiên cuối tuần qua là phiên mà độ rộng thị trường được duy trì tích cực nhất tuần, nhờ diễn biến phục hồi giá của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là tín hiệu khởi động một trào lưu đầu cơ các mã nhỏ. Các chuyên gia nhận định đà tăng giá nhanh của nhóm blue-chips gần 2 tháng qua đã giúp các mã trễ nhịp được định giá hợp lý hơn, nhất là khi nhiều mã trong số này đã giảm nhiều từ đỉnh.

Trong khi đó nhóm blue-chips gặp áp lực chốt lời ngày một lớn và cần thời gian để ổn định lại. Do đó có thể một phần dòng tiền xoay chuyển sang các mã vừa và nhỏ. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho rằng chưa thấy dòng tiền gia tăng ở hai nhóm cổ phiếu này, và khả năng diễn biến tốt chỉ tiếp tục trong một vài phiên. Xét từ yếu tố cơ bản, hầu hết các mã vừa và nhỏ không có cơ sở cơ bản nâng đỡ như đối với các blue-chips.

Đánh giá về nhóm cổ phiếu chứng khoán bất ngờ sôi động tuần qua, các chuyên gia cũng không kỳ vọng nhiều, mặc dù cho rằng đây là nhóm có thể quan tâm đầu tư hướng tới kết quả kinh doanh quý 2.

Nguyễn HoàngVnEconomy

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ bất ngờ khởi sắc trong phiên giao dịch cuối tuần, giao dịch tăng cả về giá lẫn thanh khoản, trong khi blue-chips VN30 lại suy yếu. Dường như sau nhiều tuần thua thiệt, “thời” của các cổ phiếu nhỏ đang đến?